Đối với Tuabine Pelton (Tua-bin gáo) được ứng dụng cho các nhà máy với cột nước cao và áp suất lớn. Do đó, ứng suất cao tại khu vực Brucket (Gáo). Điều này dẫn đến hư hỏng do mỏi kim loại và hỏng hóc nhanh của vật liệu.

Các vết nứt có thể phát triển nhanh chóng và nếu không được chú ý, có thể dẫn đến vỡ với và có thể xảy ra sự cố nghiêm trọng. Khối lượng của gầu bị vỡ kết hợp với lực ly tâm cao có thể tạo ra mảnh vỡ với động năng có khả năng phá hủy vỏ tua-bin và thậm chí cả khu vực bên ngoài. Hơn nữa, sự mất cân bằng đột ngột của rôto chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng của các ổ trục và gối đỡ ổ trục trong việc ngăn chặn sự phá hủy hoàn toàn của tuabin.

 

Tuabine Pelton truyền thống được làm bằng phương pháp đúc nguyên khối. Các hình dạng và thành phần phức tạp của bánh xe công tác Pelton khiến việc chế tạo chúng trở nên khó khăn và tốn thời gian, và quá trình này thường dẫn đến thời gian giao hàng lâu, đặc biệt là do yêu cầu chuẩn bị khuôn cũng như hoàn thiện và gia công bánh xe công tác. Đặc biệt phương pháp đúc không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ xuất hiện các khuyết tật còn sót lại trong vật liệu đúc tại các khu vực ứng suất cao của bánh xe công tác. Trong quá trình hoạt động, tùy thuộc vào điều kiện vận hành cũng như chất lượng nước của nhà máy các vết nứt vỡ sẽ tiến triển nhanh hay chậm kết hợp với hiện tượng xâm thực dẫn đến hỏng học tại bánh xe công tác.

Việc ứng dụng phương pháp rèn riêng biệt phần Brucket (Gáo) bánh xe công tác, phương pháp này sử dụng kỹ thuật rèn và hàn phần Brucket (Gáo) vào thân bánh xe công tác nhằm tăng sự đồng nhất vật liệu, giảm đáng kể khuyết tật, ứng suất tại Brucket (Gáo). 

Thực tế cho thấy, bánh xe công tác ứng dụng phương pháp rèn này làm tăng đáng kể tuổi thọ, độ tin cậy của bánh xe công tác, làm giảm thời gian dừng máy, giảm sự cố và tăng doanh thu cho chủ đầu tư. 

 

 

Bình luận (1)

  1. Hello World! https://lr9aq7.com?hs=5fe2dfc9fd541e95c5a7c07de7cc3af9&
    Hello World! https://lr9aq7.com?hs=5fe2dfc9fd541e95c5a7c07de7cc3af9& - 18/11/2022
    cczay9

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Zalo TB HYDRO Việt Nam 0984250964
Lên đầu trang